Hướng dẫn sử dụng lò vi sóng đúng cách

Hiện nay lò vi sóng đã trở thành thiết bị quen thuộc có mặt trong gian bếp gia đình bạn. Chúng giúp bạn rút ngắn thời gian chế biến món ăn hay rã đông thực phẩm một cách nhanh chóng mà vẫn đảm bảo giữ được độ dinh dưỡng. Để sử dụng lò vi sóng đạt hiệu quả cao nhất và đảm bảo an toàn donaotot.com chia sẻ tới các bà nội trợ một vài cách dùng cơ bản khi bắt đầu sử dụng lò vi sóng.

Đọc kĩ sách hướng dẫn sử dụng

Khi mua sản phẩm luôn có sách hướng dẫn sử dụng đi kèm ghi đầy đủ chi tiết cách sử dụng và những cảnh báo từ nhà sản xuất. Trong sách sẽ có rất nhiều thông tin hữu ích giúp bạn không khỏi bỡ ngỡ khi bắt đầu sử dụng. Đừng bỏ qua những quyển sách ” nhỏ nhưng có võ ” này nhé !

Xác định vị trí đặt lò vi sóng và nguồn điện

Vị trí đặt lò vi sóng

Nên đặt lò vi sóng trên mặt bàn hay kệ cao ráo cao hơn so với nền nhà khoảng 80cm, cách tường khoảng 10 – 15cm. Vị trí đặt lò vi sóng nên cách xa tủ lạnh, bình nước, bồn rửa bát … những nơi có nước để tránh xảy ra sự cố cháy nổ. Không đặt gần các thiết bị như tivi, radio để tránh gây nhiễu sóng. Nên sử dụng nơi cắm có nguồn điện riêng cho lò vi sóng, không cắm chung cùng với các thiết bị điện khác. Vì lò vi sóng có công suất lớn thường từ 800W – 2000W nếu cắm quá nhiều thiết bị điện dễ xảy ra sự cố về điện

Cài đặt thời gian sử dụng

Tùy thuộc vào loại lò vi sóng mà gia đình bạn đang sử dụng sẽ có cách cài đặt thời gian sử dụng khác nhau :

  • Với lò điện tử : trước khi dùng bạn chỉ cần nhập thời gian theo phút – giây rồi bấm nút cho lò hoạt động
  • Với lò cơ : Trên lò cơ có hiển thị núm xoay chỉ từng khoảng thời gian. Bạn chỉ cần xoay núm đến vị trí thời gian mà bạn mong muốn.

Nắm rõ những vật dụng cho được vào lò vi sóng

Sóng điện từ trong lò vi sóng có tần số thấp nên dễ dàng xuyên qua các đồ dùng có chất liệu như : giấy, gỗ, sành sứ, thủy tinh do đó khi nấu hay hâm nóng thức ăn đựng bằng các vật dụng có chất liệu này thức ăn sẽ nóng nhanh chóng giúp bạn tiết kiệm thời gian và điện năng khi sử dụng. Không sử dụng chất liệu kim loại để đưa vào lò vi sóng bởi sóng điện từ này không hấp thụ khi gặp kim loại dễ gây ra hiện tượng tạo thành tia lửa và gây cháy nổ lò. Những vật dụng có viền là kim loại bạn cũng không được cho vào lò vi sóng.

lò vi sóng

Nắm rõ cách nấu cơ bản

Trước khi chế biến một món ăn nào đó bạn nên tham khảo cách nấu trong sách hướng dẫn sử dụng hoặc tìm hiểu trên mạng để nắm được nhiệt độ, thời gian thích hợp khi nấu món đó. Tránh việc thức ăn bị chín quá hay bị cháy mất đi hết các chất dinh dưỡng trong thức ăn.

Không nên nấu thức ăn khô không có nước hoặc quá ít nước. Trong quá trình hoạt động nên cho một cốc nước vào trong lò giúp hấp thu những bước sóng làm ẩm mềm và thức ăn không bị khô cháy.

Ưu tiên sử dụng đĩa quay tròn trong lò vi sóng giúp thức ăn chín đều các bề mặt.

Qua những kinh nghiệm hướng dẫn sử dụng lò vi sóng bên trên hi vọng các bạn sẽ sử dụng chúng một cách an toàn và đạt hiệu quả cao nhất !

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *