Mẹo làm sạch và khử mùi nhựa ấm siêu tốc mới

Đồ gia dụng sử dụng điện nói chung và ấm siêu tốc nói riêng, khi mới mua về chúng ta thấy hay có mùi lạ như mùi hơi khét ,mùi nhựa….. Đối với các sản phẩm làm bằng nhựa sử dụng lần đầu tiên đều có tình trạng trên. Để loại bỏ được những mùi nhựa khó chịu mời các bạn tham khảo một số cách dưới đây.

Việc đầu tiên bạn cần làm khi mua ấm về là rửa sạch , sau đó bạn cho nước sạch vào đun sôi và đổ bỏ nước này đi, bạn thực hiện quá trình này 2-3 lần. Nước nóng sẽ giúp bạn đánh bay mùi nhựa mới.

Một trợ thủ đắc lực giúp bạn đánh bay mùi nhựa chính là : sử dụng dấm ăn. Các bạn dùng ½ lít dấm trắng , đổ vào ấm siêu tốc sau đó đổ thêm nước cho tới vạch cao nhất của ấm. Tiếp theo bạn ngâm dung dịch đó trong khoảng 60 phút , sau đó đem tráng bằng nước sạch. Đảm bảo mùi nhựa trong ấm siêu tốc mới sẽ bay đi hết.

Hoặc bạn cũng có thể sử dụng : chanh hoặc axit citric. Axit citric là một loại axit hữu cơ có chiết xuất từ chanh có tác dụng tẩy rửa và khử mùi tốt. Để khử mùi bằng loại axit này thì bạn chỉ cần đun sôi 0,5 lít nước sau đó cho 25g axit citric và để nó trong khoảng 20 phút thì ngắt điện của ấm. Đợi cho tới khi nước trong ấm nguội thì bạn vệ sinh ấm như bình thường, mùi nhựa sẽ biến mất và bạn có thể sử dụng an toàn. Nếu bạn không thích sử dụng axit citric thì bạn dùng chanh tươi cũng được nhé. Bạn chỉ cần cắt chanh thành các miếng mỏng rồi cho vào ấm siêu tốc đổ nước tới vạch cao nhất rồi đun cho tới khi nước sôi và để ngâm khoảng 30 phút thì không còn mùi nhựa nữa bạn nhé.

Bạn cũng có thể dùng bột banking soda nhé. Bạn đổ nước tới vạch ca nhất của ấm siêu tốc sau đó cho 50g bột banking soda , đun sôi ấm rồi để nguội thì đổ bỏ nước này . Vệ sinh lại là bạn có thể đánh bay được mùi nhựa rồi đó.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *