Cách làm sạch bếp từ

Hiện nay bếp từ là sự lựa chọn thông minh được nhiều người tin dùng chọn mua bởi tính năng an toàn và hiệu quả cao khi sử dụng. Sử dụng chúng hằng ngày việc vệ sinh là điều vô cùng cần thiết. Bếp từ được thiết kế mặt kính là chất liệu ceramic chống trầy xước luôn sáng bóng. Vệ sinh không đúng cách sẽ gây trầy xước bề mặt bếp và làm giảm tuổi thọ của sản phẩm. Dưới đây là một vài bí quyết vệ sinh bếp giúp bếp luôn “sạch bong – sáng bóng” mà bạn cần phải biết.

Bếp từ

Dung dịch tẩy rửa tự nhiên

Những nguyên liệu tự nhiên luôn có sẵn trong căn bếp gia đình bạn như giấm, chanh, baking soda … sẽ tạo lên những dung dịch tẩy rửa tự nhiên vô cùng an toàn, hiệu quả mà không phải tốn tiền mua những chai dung dịch tẩy rửa.

  • Hỗn hợp nước chanh + giấm trắng: Pha hỗn hợp theo tỉ lệ 1:1 rồi xịt lên bề mặt bếp. Với vết bẩn mới bạn chỉ cần lau nhẹ là vết bẩn được lấy đi dễ dàng. Vết bẩn cứng khô bám chặt bề mặt bạn xịt dung dịch lên bề mặt và đợi khoảng 15 phút sau rồi lấy khăn mềm lau là xong.
  • Hỗn hợp baking soda + chanh (giấm): trộn đều banking soda với một chút nước ( có thể thay thế bằng chanh, giấm ) tạo thành hỗn hợp sền sệt. Đổ hỗn hợp này lên bề mặt bếp và lau chùi bằng khăn mềm giúp đánh bay những vết bẩn.
  • Nước cơm: cũng giúp bạn làm sạch bề mặt bếp một cách hiệu quả. Trong lúc nấu cơm khi cơm sôi bạn lấy thìa múc ra một chút nước ( lấy cả phần bọt ). Sau đó dùng miếng vải mềm thấm vào nước cơm còn đang ấm và lau nhẹ lên bề mặt bếp. Nước cơm sẽ hút hết các vết bẩn dầu mỡ và chỉ cần lau lại lần nữa bằng khăn sạch là xong.

Dung dịch tẩy rửa chuyên dụng

Với những vết bám bẩn cứng đầu, lâu ngày bạn cần sử dụng tới những chất tẩy rửa chuyên dụng để làm sạch chúng. Bạn không được dùng những hóa chất tẩy rửa mạnh để vệ sinh bếp như dầu hỏa, dùng bàn chải sắt, đổ nước trực tiếp lên bề mặt bếp … gây hỏng bề mặt bếp. Chất tẩy rửa chuyên dụng bạn có thể tìm mua ở các siêu thị, đại lý bán bếp. Với dung dịch này bạn chỉ cần lấy ra một lượng nhỏ xịt lên bề mặt kính và xoa đều chúng. Đợi khoảng 5 phút sau khi dung dịch tạo thành bọt bông rồi lấy khăn mềm lau sạch mặt kính.

Dao cạo chuyên dụng

Thử qua nhiều dung dịch như bên trên mà vết bẩn vẫn bám chặt trên bề mặt bếp. Lúc này bạn cần sử dụng tới loại dao cạo chuyên dụng. Loại dao không quá sắc như dao lam chuyên dùng để cạo các vết bẩn mà không làm xước mặt kính. Sau khi dùng dao cạo sạch các vết bẩn cứng khô bạn lau sạch lại bằng một trong các dung dịch trên để bếp được sạch bong. Lưu ý khi dùng dao cạo bạn thật cẩn thận, không dùng các góc cạnh sắc nhọn để cạo tránh để bị xước bếp vừa mất đi tính thẩm mỹ và hiệu quả không còn cao khi sử dụng.

Một vài lưu ý nhỏ khi vệ sinh mặt bếp

Sau khi đun nấu xong bạn nên làm sạch bề mặt bếp luôn tránh cho thức ăn khô lại và bám chặt trên bề mặt bếp sẽ rất khó lau rửa. Các vết bẩn bám chặt trên mặt bếp việc vệ sinh sẽ khó khăn hơn, bạn phải dùng lực mạnh hơn để lau dễ làm xước bề mặt kính.

Khi vệ sinh cần rút dây cắm ra khỏi nguồn điện để đảm bảo an toàn và để bề mặt bếp nguội hẳn. Không nên vệ sinh khi bếp vừa đun xong vẫn còn nóng.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *