Mẹo giúp quần áo nhanh khô trong những ngày mưa ẩm

Những ngày mưa dầm, ẩm thấp việc phơi quần áo mãi không khô sẽ sinh ra mùi hôi khó chịu và để lâu ngày quần áo dễ xuất hiện nấm mốc. Mặc phải những bộ quần áo như vậy sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của gia đình bạn. Hãy bỏ túi ngay một vài bí kíp dưới đây giúp cho quần áo gia đình bạn nhanh khô trong những ngày mưa ẩm nhé.

Mẹo phơi quần áo nhanh khô

Thời điểm sáng sớm thích hợp nhất để giặt quần áo

Bớt chút thời gian giặt quần áo từ sáng sớm để quần áo có nhiều thời gian được phơi khô trong ngày. Hoặc bạn có thể giặt ngâm quần áo với bột giặt từ tối hôm trước giúp tiết kiệm thời gian và quần áo sẽ trở lên sạch hơn. Bạn không nên phơi quần áo ban đêm bởi ban đêm sương xuống độ ẩm thường cao hơn nên quần áo sẽ không khô được và sinh ra mùi hôi khó chịu.

Sử dụng máy giặt đúng cách

Giặt đúng khối lượng quần áo tối đa của mỗi loại máy giặt. Không nên giặt quá nhiều quần áo trong một mẻ không những gây hại cho máy giặt mà quần áo không được sạch và sẽ lâu khô hơn.

Chỉ cần ngâm quần áo trong nước xả vải từ 10 – 15 phút là mùi hương sẽ được thấm sâu vào quần áo. Dùng nước xả vải một lần giúp quần áo thơm tho lâu hơn tránh được mùi hôi, ẩm mốc khó chịu khi phơi quần áo lâu khô.

Máy giặt và máy sấy

Ngày nay có rất nhiều máy giặt được trang bị thêm chức năng giặt bằng nước nóng, có nhiều mức nhiệt độ phù hợp với từng loại vải khác nhau. Giặt bằng nước nóng không chỉ giúp quần áo nhanh khô mà các vết bẩn cứng đầu được lấy đi dễ dàng hơn và loại bỏ vi khuẩn bám trên quần áo. Sau khi giặt quần áo bằng nước nóng xong, máy giặt sẽ vắt kiệt quần áo. Nước nóng trên quần áo sẽ bốc hơi nhanh làm quần áo nhanh khô hơn trong những ngày trời nồm mưa phùn.

Phơi ngược quần áo

Phơi ngược quần bò

Hãy bố trí nơi phơi quần áo rộng rãi, thoáng mát và có nhiều ánh sáng mặt trời chiếu vào nhất. Khi phơi bạn nên treo quần áo vào từng móc sẽ tốt hơn là vắt lên dây rồi dùng kẹp. Không nên phơi quần áo quá sát nhau. Đối với quần âu, quần bò bạn nên phơi ngược chiều lại bằng cách kẹp hai ống quần lên dây phơi còn phần thắt lưng quay xuống dưới. Với cách làm này đảm bảo quần sẽ được phơi khô nhanh hơn rất nhiều. Một bí quyết nữa là bạn có thể là/ủi qua quần áo trước khi phơi khiến cho lượng nước thừa trong quần áo được bốc hơi giúp quần áo khô nhanh hơn.

Sấy và là quần áo

Cuộc sống hiện đại với nhiều đồ dùng hữu ích ra đời phục vụ nhiều nhu cầu của người tiêu dùng. Máy sấy quần áo hay máy giặt được trang bị tính năng sấy khô quần áo “cứu nguy” trong những ngày mưa phùn bất chấp mọi thời tiết. Hãy sắm ngay cho mình một chiếc máy sấy quần áo bạn không còn lo lắng quần áo lâu khô khi mùa mưa đến nữa.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *